baraga a con bai nay nua cho a,b la stn khac 0 va lon hon 2 CMR:a+b<a.b
L luuhuuhai 10 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. baraga a con bai nay nua cho a,b la stn khac 0 va lon hon 2 CMR:a+b<a.b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. baraga a con bai nay nua cho a,b la stn khac 0 va lon hon 2 CMR:a+b<a.b
H harrypham 10 Tháng mười 2011 #2 Đặt [TEX]a=2+n[/TEX] và [TEX]b=2+m[/TEX] với [TEX]m,n \in \mathbb{N}[/TEX]. Khi đó [TEX]a=b=4+m+n[/TEX] và [TEX]a.b=(2+n).(2+m)=4+2(m+n)+m.n[/TEX]. Do đó [TEX]a.b>a+b[/TEX].
Đặt [TEX]a=2+n[/TEX] và [TEX]b=2+m[/TEX] với [TEX]m,n \in \mathbb{N}[/TEX]. Khi đó [TEX]a=b=4+m+n[/TEX] và [TEX]a.b=(2+n).(2+m)=4+2(m+n)+m.n[/TEX]. Do đó [TEX]a.b>a+b[/TEX].