:confused::confused::confused: Câu hỏi:phân tích đa thức sau thành nhân tử x^8+98x^4+1:o
L longht7865 28 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử x^8+98x^4+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử x^8+98x^4+1
N nguyenbahiep1 28 Tháng sáu 2013 #2 Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử [TEX]x^8+98x^4+1[/TEX] [laTEX](x^4 +49 +20\sqrt{6})(x^4+49 -20\sqrt{6})[/laTEX]
Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử [TEX]x^8+98x^4+1[/TEX] [laTEX](x^4 +49 +20\sqrt{6})(x^4+49 -20\sqrt{6})[/laTEX]
E eye_smile 28 Tháng sáu 2013 #3 Có: ${x^8} + 98{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} = \left( {{x^8} + 2{x^4} + {\rm{1}}} \right) + 96{x^{\rm{4}}}$ $ = \left[ {{{\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}}} \right)}^2} + {\rm{2}}.\left( {{x^{\rm{4}}} + 1} \right).8{x^{\rm{2}}} + 6{\rm{4}}{x^4}} \right] - {\rm{1}}6{x^{\rm{2}}}\left( {{x^4} + 1} \right) + 3{\rm{2}}{x^{\rm{4}}}$ $ = {\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} + 8{x^{\rm{2}}}} \right)^2} - {\rm{1}}6{x^{\rm{2}}}\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} - {\rm{2}}{x^2}} \right)$ $ = {\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} + 8{x^{\rm{2}}}} \right)^2} - {\left[ {{\rm{4}}x.{{\left( {{x^{\rm{2}}} - {\rm{1}}} \right)}^2}} \right]^{\rm{2}}}$ Bạn tự làm tiếp nhé Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2013
Có: ${x^8} + 98{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} = \left( {{x^8} + 2{x^4} + {\rm{1}}} \right) + 96{x^{\rm{4}}}$ $ = \left[ {{{\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}}} \right)}^2} + {\rm{2}}.\left( {{x^{\rm{4}}} + 1} \right).8{x^{\rm{2}}} + 6{\rm{4}}{x^4}} \right] - {\rm{1}}6{x^{\rm{2}}}\left( {{x^4} + 1} \right) + 3{\rm{2}}{x^{\rm{4}}}$ $ = {\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} + 8{x^{\rm{2}}}} \right)^2} - {\rm{1}}6{x^{\rm{2}}}\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} - {\rm{2}}{x^2}} \right)$ $ = {\left( {{x^{\rm{4}}} + {\rm{1}} + 8{x^{\rm{2}}}} \right)^2} - {\left[ {{\rm{4}}x.{{\left( {{x^{\rm{2}}} - {\rm{1}}} \right)}^2}} \right]^{\rm{2}}}$ Bạn tự làm tiếp nhé
S soicodoc123 28 Tháng sáu 2013 #4 ui ui longht7865 said: Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử x^8+98x^4+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bai nay neu ko pik....dat t=x^4 giai bat 2 ra koa nghiem ui phan tich thanh nhan tu theo t...ui the nguoc lai la ok
ui ui longht7865 said: Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử x^8+98x^4+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bai nay neu ko pik....dat t=x^4 giai bat 2 ra koa nghiem ui phan tich thanh nhan tu theo t...ui the nguoc lai la ok
T thinhrost1 29 Tháng sáu 2013 #5 nguyenbahiep1 said: Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử [TEX]x^8+98x^4+1[/TEX] [laTEX](x^4 +49 +20\sqrt{6})(x^4+49 -20\sqrt{6})[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này có thể phân tích có hệ số nguyên! $(x^4-4x^3+8x^2+4x+1)(x^4+4x^3+8x^2-4x+1)$
nguyenbahiep1 said: Câu hỏihân tích đa thức sau thành nhân tử [TEX]x^8+98x^4+1[/TEX] [laTEX](x^4 +49 +20\sqrt{6})(x^4+49 -20\sqrt{6})[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này có thể phân tích có hệ số nguyên! $(x^4-4x^3+8x^2+4x+1)(x^4+4x^3+8x^2-4x+1)$
D delta_epsilon 29 Tháng sáu 2013 #6 thinhrost1 said: Cái này có thể phân tích có hệ số nguyên! $(x^4-4x^3+8x^2+4x+1)(x^4+4x^3+8x^2-4x+1)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm như thế nào để được như thế? :-?? Bạn làm rõ ra hơn được không
thinhrost1 said: Cái này có thể phân tích có hệ số nguyên! $(x^4-4x^3+8x^2+4x+1)(x^4+4x^3+8x^2-4x+1)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm như thế nào để được như thế? :-?? Bạn làm rõ ra hơn được không