câu hỏi hóc búa đây

M

mr_cross_fire

Lượng nước có trong $500$ kg hạt tươi là:

$\frac{500}{100}.19=95$ (kg)

Lượng thuần hạt có trong $500$ kg hạt tươi là:

$500-95=405$ (kg)

Khi phơi $500$ kg hạt tươi thành hạt khô thì lượng thuần hạt trong đó vẫn không thay đổi vẫn là $405$ kg. Do đó $405$ kg lượng thuần hạt chiếm số % tỏng lượng hạt khô là:

$100-10=90$ %

Lượng hạt khô thu được là:

$\frac{405}{90}.100=450 (kg)$

Đáp số: $450$ kg

p/s: Lượng thuần hạt là phần hạt không có nước.
 
Last edited by a moderator:
D

dinhprohp

khi phơi hạt khô thi nó sẽ quắt lại và dảm trọng lương
500 - 50 =450 KG
 
Top Bottom