Câu hòi hình học 8

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Cho ΔABC(vuông tại A); AB=12cm; AC=5cm. Từ trung điểm M của cạnh BC kẻ đường ⊥ với BC cắt AB tại N. Độ dài MN là bao nhiêu?
2] Một Δ vuông có cạnh huyền là 10cm. Tỷ số giữa 2 cạnh góc vuông là [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]. Tính diện tích Δ vuông đó?
chú ý tiêu đề(đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

2.
gọi độ dài 2 cạnh góc vuông là $a;b (a>b)$
ta có hệ

$\left\{\begin{matrix}a^{2}+b^{2}=100 & \\ a=3b & \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $9b^{2}+b^{2}=100$

\Leftrightarrow $b^{2}=10$

\Leftrightarrow $b=\sqrt{10}$

\Rightarrow $a=3\sqrt{10}$
 
L

lp_qt

1.
$\Delta MNB \Delta \sim \Delta ACB (g.g)$

\Rightarrow $\dfrac{MN}{AC}=\dfrac{MB}{AB}$

\Rightarrow $MN=\dfrac{AC.MB}{AB}=...$
 
Top Bottom