Câu hòi hình học 8

T

thangvegeta1604

Kẻ DE vuông góc BC.
Tứ giác ABED có $\hat{A}=\hat{B}=\hat{E}=90^0$ nên là hình chữ nhật. Mà AB=AD nên ABED là hình vuông.
\Rightarrow BE=AD=BC:2.\Rightarrow E là trung điểm BC.
$\Delta DBC$ có trung tuyến vừa là đường cao nên cân tại D.\Rightarrow DB=DC.
Vì ABED là hình vuông\Rightarrow DE=BE=BC:2.\Rightarrow $\Delta BDC$ vuông tại D (Vì có trung tuyến ứng với 1 cạnh bằng nửa cạnh đó).
Do đó $\Delta BDC$ vuông cân tại D.
Áp dụng định lý Pytago tính tiếp.
 
Top Bottom