Câu hỏi hình học 7

M

maimaivuive

H

hangxiti12

Xét tam giác ABC có ^A +^ABC +^ACB=180 (ĐL)
Mà ^A=80, ^ABC=60(gt) [TEX]\Rightarrow[/TEX] ^ACB=40
Do CI là phân giác của ^ACB [TEX]\Rightarrow[/TEX] ^ACI=^ICB=20
Do AD phân giác ngoìa của tam giác tại đỉnh B [TEX]\Rightarrow[/TEX] ^DBA=(180-^ABC)/2
=(180-60)/2=60
Do AB nằm giữa BD và BC [TEX]\Rightarrow[/TEX] ^DBA+^ABC=^DBC
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ^DBC=60+60=120
Xét tam giác DBC có ^D +^DCB+^DBC =180(ĐL)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ^D=40
Vậy ^BDC=40
 
Top Bottom