Câu hỏi hay!!

A

ae97

chém bừa
Gọi điểm M' trong hv sao cho tam giác AM'B đều thì AM'=AD=BM'=BC
và Góc DAM'=góc M'BC=30 độ
mà tam giác M'AD và BMC cân tại A và B
\Rightarrow góc ADM'=góc BCM'=75 độ
\Rightarrow góc M'DC= góc M'CD=MCD=15 độ mà M và M' nằm trong HV nên M trùng M'
 
K

khanhtoan_qb

Cho hình vuông ABCD. Gọi M nẳm trong hình vuông sao cho tam giác MCD cân tại M, có \{MCD}= 15 độ. CM tam giác ABM đều
Gọi M' Nằm trên nửa mp Bờ DA chứa C, B sao cho tam giác DM'A cân có [TEX]\widehat{DAM'} = 15*[/TEX]
\Rightarrow tg MCD = tg M'DA \Rightarrow DM' = DM và [TEX]\widehat{MDM'} = 60*[/TEX] \Rightarrow tg MDM' đều
\Rightarrow MM' = DM' = DM
và [TEX]\widehat{MM'A} = 150[/TEX] \Rightarrow tg MM'A = tg DM'A
\Rightarrow MA = DA và [TEX]\widehat{MAM'} = 15*[/TEX] \Rightarrow tg MAB cân tại A có [TEX]\widehat{MAB} = 60*[/TEX] \Rightarrow đpcm :):):)
 
H

healthyeconomy

Gọi điểm M' trong hv sao cho tam giác AM'B đều thì AM'=AD=BM'=BC
và Góc DAM'=góc M'BC=30 độ
mà tam giác M'AD và BMC cân tại A và B
góc ADM'=góc BCM'=75 độ
góc M'DC= góc M'CD=MCD=15 độ mà M và M' nằm trong HV nên M trùng M'
 
G

ghim_xinh

Vẽ điểm I nằm trong hình vuông sao cho tam giác IAM cân tại I có góc ở đáy bằng 15 độ .Ta chứng minh được tam giác DIM đều .tam giác IAE =tam giác IAD(c.g.c) nên AM=AD .
CM tương tự :BM=BC.Do đó AM=BM=AB
 
Top Bottom