câu hoi hay nè.......

A

anhtraj_no1

có khoảng vô số bạn à ...................................................................
 
T

thelemontree10

Bạn làm bù đi cho lẹ.
B1 : tính coi có bao nhiêu số lẻ có 5 chữ số khác nhau
B2 : tính coi có mấy số lẻ có 5 chữ số khác nhau bé hơn 70000
B3 : lấy 2 số tìm được trừ nhau
 
T

tranhoangminhhp95

cái này chi tiết nè

trước hết là các số tự nhiên thì ta sét tập C gồm các phần tử 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9
có 5 chữ số :
thứ nhất , để thoả mãn là số lẻ thì chữ số cuối là 1,3,5,7,9 có 5 cách chọn .
khi chọn xong số cuối thì tập C còn lại 9 phần tử . và còn lại 4 chữ số vậy ta có chỉnh hợp chập 4 của 9 ( trong đây có cả trường hợp số 0 đứng đầu, và các số có 5 chữ số khác nhau là số lẻ nhỏ hơn 70000 ) nên ta phải trừ đi 2 trường hợp này
những số nhỏ hơn 70000 có 5 csố là số lẻ thì chỉ cần sét hàng chực nghìn là số nhỏ hơn 7 tức là có 7 nhân với 5 nhân với chỉnh hợp chập 3 của 8

túm lại kết quả đây : 5.(chỉnh hợp chập 4 của 9) - 35.(chỉnh hợp chập 3 của 8 )
 
K

kaitorkid

Hãy tìm tất cả các số tự nhiên lẻ gồm năm chữ số khác nhau lớn hơn 70000.

đặt số cần tìm là abcde
chọn a có 3 cách chọn {7,8,9}
*truong hop 1: a=7
chon e có 4 cach chọn {1,3,5,9};
chon b có 8 cách chon
chon c có 7 cách chon
chon d có 6 cách chon
=> số cách chọn = 1.4.8.7.6-=1344 cách
* trường hợp 2: a=8
tương tự : số cách chọn = 1.5.8.7.6=1680 cách
*trường hợp 3: a=9
tương tự : số cách chọn = 1344 cách
vậy tông số cách chọn = (1344+1344+1680) cách
;)
 
X

xxluffyxx9x

mình đồng ý với 1 số bạn làm bài bên trên nên mình chỉ trình bày lại theo cách hiểu của mình để những bạn chưa làm đc sẽ dễ dàng hiểu bài hơn.
Đầu tiên số có 5 chữ số # nhau phải tìm phải là hoán vị của các số tự nhiên từ 0, 1, 2, .... 9
-> Gọi số phải tìm là abcde và abcde là số lẻ nên e là hoán vị của 1, 3, 5, 7, 9
Để số phải tìm > 7000 thì a > hoặc = 7 có nghĩa a sẽ là hoán vị của các số 7, 8, 9
-> a có 3 cách
b # a -> b có 9 cách
c # b # a -> c có 8 cách
d # c # b # a -> d có 7 cách
e # d # c # b # a và e là hoán vị của 1 3 5 7 9 -> e có 5 cách
-> áp dụng quy tắc nhân ta sẽ có 7560 cách chọn 1 số có 5 chữ số # nhau là số lẻ
 
E

emnguyenchettrenmoianh

gọi sct có dạng abcde
+)vì là số có 5 c/s lẻ # nhau >70000=>a chỉ có 2 t/hợp là =8 hoặc 9
+)xét t/h a=8=>e có 5 cách chọn
b có 8 cách chọn
c có 7 cáh chọn
d có 6 cách chọn
=>có 5x8x7x6=1680 số
+)xét t/h a=9=>e có 4 cách chọn(vì các số lẻ 1,3,5,7,9 bị loại đi c/s 9)
b có 8 cách
c có 7 cáh
d có 6 cách
=>có 4x8x7x6=1344
vậy các số lẻ # nhau và >70000 là 1680+1344=3024 số
 
E

emnguyenchettrenmoianh

mình thiếu trường hợp a=7 nữa,bạn thêm vào nhé,t/h a=7 giống như t/h a=9
 
Top Bottom