câu hỏi đồ thị. Tưởng dễ nhưng khó

P

pqviet30393

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

th_hnh.jpg


hình hơi mờ nhưng mong các bạn thông cảm
đây là đồ thị của một dao dồng điều hòa. Đồ thị của vận tốc (v) theo thời gian (t)
vận tốc đơn vị là rad/s. thời gian có đơn vị là s
trục thẳng đứng là trục v
trục ngang là trục t
Đồ thị cắt trục v tại điểm có tung độ 5pi
đỉnh của đồ thị tức là v lớn nhất bằng 10pi
đồ thị cắt trục t tại điểm có hoành độ 0.1
HÃY VIẾT PHƯƠNG TRÌNH CỦA LI ĐỘ X (PHƯƠNG TRÌNH DAO ĐỘNG)
Các bạn giúp mình giải câu hỏi về đồ thị này với.
 
M

mu_di_ghe

th_hnh.jpg


hình hơi mờ nhưng mong các bạn thông cảm
đây là đồ thị của một dao dồng điều hòa. Đồ thị của vận tốc (v) theo thời gian (t)
vận tốc đơn vị là rad/s. thời gian có đơn vị là s
trục thẳng đứng là trục v
trục ngang là trục t
Đồ thị cắt trục v tại điểm có tung độ 5pi
đỉnh của đồ thị tức là v lớn nhất bằng 10pi
đồ thị cắt trục t tại điểm có hoành độ 0.1
HÃY VIẾT PHƯƠNG TRÌNH CỦA LI ĐỘ X (PHƯƠNG TRÌNH DAO ĐỘNG)
Các bạn giúp mình giải câu hỏi về đồ thị này với.

Gọi phương trình li độ góc: [TEX]x=A\cos(\omega t+\phi)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] vận tôc góc:[TEX]v=-A\omega \sin(\omega t+\phi)[/TEX]

Theo đồ thị ta có
[TEX]v_{max}=A\omega =10\pi[/TEX]

Tại t=0: [TEX]v_0=-A\omega\sin \phi =5\pi[/TEX]

Tại [TEX]t=0.1[/TEX]: [TEX]v=-A\omega \sin(\frac{\omega}{10}+\phi)=0[/TEX]

Hệ 3 phương trình này dễ giải mà :)

Đáp số của mình là [TEX]x=6\cos(\frac{5\pi}3t-\frac{\pi}6)[/TEX]
 
Top Bottom