câu hỏi đi65n phân

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200 ml dung dịch R(NO3)2 (R có hóa trị 2 và 3, không tác dụng với H2O) với cường độ I = 1A trong 32 phút 10 giây thì thấy có khí thoát ra ở catốt, ngừng điện phân và để yên dung dịch một thời gian thu được 0,28 gam kim loại và khối lượng dung dịch giảm m gam, giá trị của m là
A. 1,44B.0,72C.0,59D.0,16
 
N

namnguyen_94

11

Mình gợi ý cho bạn nha !
Ta có: n(e trao đổi) = 0,02 mol --> nR(O3)2 = 0,01 mol
--> sau khi điện phân có 0,01 mol R + 0,02 mol HNO3 + 0,005 mol O2
Để sau 1 thời gian thì R tác dụng với HNO3
R + 4 HNO3 --> R(NO3)3 + NO + 2 H2O
--> sau p/ứ còn 0,005 mol R ---> M(R) = 0,28 : 0,005 = 56 --> R là Fe
-> m
 
Top Bottom