câu hỏi đề thi thử

P

phonglqd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một mARN nhân tạo có ba loại nuclêôtit với tỉ lệ A:U:G=5:3:2. Tỉ lệ bộ ba mã sao luôn chứa hai trong ba loại nuclêôtit nói trên là bao nhieu???

2.Ở cừu, gen A nằm trên NST thường quy định có sừng, a quy định không sừng; kiểu gen Aa biểu hiện có sừng ở cừu đực và không sừng ở cừu cái. Cho lai cừu đực không sừng với cừu cái có sừng được F1. Nếu cho các cừu cái F1 giao phối với cừu đực không sừng, theo lý thuyết thì tỉ lệ kiểu hình ở đời con sẽ là bao nhiêu???
 
A

allannguyen1312

Đây là đáp án của mình, bạn cho mình đáp án của đề nhé :D

1. 0,84
2. Nếu xét riêng giới đực cái thì ta có: Đực : 1 sừng 1 không. Cái: 100% không sừng
Nếu xét chung thì tỉ lệ kiểu hình là 1 có sừng : 3 không sừng :D
 
P

phonglqd

Đây là đáp án của mình, bạn cho mình đáp án của đề nhé :D

1. 0,84
2. Nếu xét riêng giới đực cái thì ta có: Đực : 1 sừng 1 không. Cái: 100% không sừng
Nếu xét chung thì tỉ lệ kiểu hình là 1 có sừng : 3 không sừng :D

bài này trên đề thi thử của học mãi đó bạn, ban coi tháng 2 hay tháng 3 gì đó. nhưng cách giải là sao vậy bạn???
 
I

irislove

:-??
sao câu 1 mk lại chỉ ra 0,66 nhỉ?
có thể giải cách làm chi tiết k ạ?
 
B

bangha_hunnie

1.Một mARN nhân tạo có ba loại nuclêôtit với tỉ lệ A:U:G=5:3:2. Tỉ lệ bộ ba mã sao luôn chứa hai trong ba loại nuclêôtit nói trên là bao nhieu???

Số bộ ba có thể tạo thành từ 3 nu trên: $3.3.3$

Số bộ ba chứa 2 trong 3 loại Nu: $3.2.3$

$\to \dfrac{3.2.3}{3.3.3}=0.667$

2.Ở cừu, gen A nằm trên NST thường quy định có sừng, a quy định không sừng; kiểu gen Aa biểu hiện có sừng ở cừu đực và không sừng ở cừu cái. Cho lai cừu đực không sừng với cừu cái có sừng được F1. Nếu cho các cừu cái F1 giao phối với cừu đực không sừng, theo lý thuyết thì tỉ lệ kiểu hình ở đời con sẽ là bao nhiêu???

$P: ♂aa$ x $♀AA$

$F1: \dfrac{1}{2}♀Aa : \dfrac{1}{2}♂Aa$

$♀Aa$ x $♂aa$

$F2: 1AA:1♂Aa:1♀Aa:1aa$

TLKH:
- Không sừng $=\dfrac{1}{2}$

- Có sừng $=\dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom