câu hỏi đề thi thử

B

booyunjae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho mạch điện xoay chiều R,L,C mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm .Biết L=CR^2. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định , mạch có cùng hệ số công suất với 2 giá trị tần số góc w1 = 50 pi (rad/s) và w2= 200 pi . Hệ số công suất của đoạn mạch tương ứng với w1 và w2 là:
A.1/căn2 B.1/2 c.2/ căn 13 D.3/căn 12
 
D

duynhan1

Câu 1: Cho mạch điện xoay chiều R,L,C mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm .Biết L=CR^2. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định , mạch có cùng hệ số công suất với 2 giá trị tần số góc w1 = 50 pi (rad/s) và w2= 200 pi . Hệ số công suất của đoạn mạch tương ứng với w1 và w2 là:
A.1/căn2 B.1/2 c.2/ căn 13 D.3/căn 12

[TEX]cos \varphi = \frac{R}{sqrt{R^2 + (Z_L-Z_C)^2} } [/TEX]
2 TH bằng nhau nên ta có ( chú ý là R = const):
[TEX]| \omega_1 L - \frac{1}{\omega_1 C} | = | \omega_2 L - \frac{1}{\omega_2 C} | \\ \Leftrightarrow 250 \pi L = \frac{1}{40 \pi C} \\ \Leftrightarrow R = \sqrt{\frac{1}{250.40 . \pi^2 C^2} }= \frac{1}{100 \pi C} \Rightarrow L = \frac{1}{100^2 \pi^2 C}[/TEX]
Ứng với w1= 50pi ta tính được:
[TEX]ZC = 2 R \\ 4 ZL = ZC [/TEX]
Thế vô:
[TEX]cos \varphi = \frac{R}{sqrt{R^2 + (\frac14-1)^2.Z_C^2} } = \frac{2}{\sqrt{13}} [/TEX]

Đáp án C.
Hình như làm hơi lòng vòng ^^
 
V

vuongmung

[TEX]Z_L.Z_C=\omega .L.\frac{1}{\omega .C}=\frac{L}{C}[/TEX]
mà lại có: [TEX]L=R^2.C[/TEX]
 
Top Bottom