câu hỏi đề thi thử

B

booyunjae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mạch xoay chiều nối tiếp có f= 50Hz gồm cuộn dây thuần cảm L, R= 100 Ôm và tụ điện C. thay đổi điện dung ta thấy khi điện dung tăng lên 2 lần thì có công suất ko đổi nhưng cường độ dòng điện thì vuông pha với nhau. Giá trị của ZL là:
A. 50 ôm B.100 ôm C.200 ôm D.300 ôm
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
KHi C thay đổi mà P không đổi \Rightarrow [TEX]Z_1=Z_2[/TEX]\Rightarrow [TEX]Z_L=\frac{Z_C1+Z_C2}{2}[/TEX]; C2=2C2 \Rightarrow[TEX]Z_C1=2Z_C2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]Z_C1=\frac{4}{3}Z_L; Z_C2=\frac{2}{3}Z_L[/TEX] (1)
Mặt khác u cố định, [TEX]Z_C1>Z_C2[/TEX] nên ta có i1 nhanh pha hơn u; i2 trễ pha hơn u; đồng thời i1 vuông pha với i2 nên:
[TEX]tan\left | \varphi _1 \right |.tan\left | \varphi _2 \right |=1\Leftrightarrow \frac{Z_C1-Z_L}{R}.\frac{Z_L-Z_C2}{R}=1[/TEX]
Thay (1) vào (2) ta được [TEX]Z_L[/TEX] theo R
 
Top Bottom