Câu hỏi đề ôn tập

  • Thread starter cochucuanhungnoibuon_movenoiay
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 4,070

H

hothithuyduong

2. Giải phương trình
[TEX]2sin(2x-\frac{\pi}{6}) +4sinx +1=0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \sqrt{3}sin2x - cos2x + 4sinx + 1 = 0 [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \sqrt{3}sin2x + 2sin^2x + 4sinx = 0 [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx(\sqrt{3}cosx + sinx + 2) = 0[/TEX]
 
B

buimaihuong

1.[TEX]y= x^3- 3mx^2 +3(m^{2}-1)x -(m^{2}-1)[/TEX]

Tìm m để ĐTHS cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương?

2. Giải phương trình 2sin(2x- pi/6) +4sinx +1=0



1, đths cắt trục hoành y = 0

phương trình hoành độ giao điểm 2 đồ thị là

[TEX]x^3 - 3mx^{2} + 3(m^{2} - 1)x - m^{2} + 1 = 0 (*)[/TEX]

Để đths cắt Ox tại 3 điểm phân biệt thì thoả mãn hpt sau có nghiệm:

[TEX]\left{\begin{x^3 - 3mx^{2} + 3(m^{2} - 1)x - m^{2} + 1 = 0}\\{3x^2 - 6mx + 3m^{2} - 3 = 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x^3 - 3mx^{2} + 3(m^{2} - 1)x - m^{2} + 1 = 0}\\{x^2 - 2mx + m^{2} - 1 = 0} [/TEX]

để thoả mãn đầu bài thì pt (*) phải có 3 nghiệm phân biệt

2,
[TEX]2sin(2x- \frac{pi}{6})+4sinx +1= 0[/TEX] áp dụng công thức cộng ta có:

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}.sin2x - cos2x + 4sinx + 1 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}.sin2x - (1-2sin^{2}x) + 4sinx + 1 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{3}sinxcosx + 2sin^{2}x + 4sinx = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{3}sinxcosx + 2sin^{2}x + 4sinx = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx(2\sqrt{3}cosx + 2sinx + 4) = 0[/TEX]

về pt cơ bản rồi bạn nhé!


 
Top Bottom