Toán 6 câu hỏi đề cương lớp 6 Trường THCS khương Đình

marshmelloyeah@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ cứa tia Oy, vẽ hai tia Ox,Oz sao cho góc xOy=50 độ và góc yOz=100 độ
a)Tính góc xOz?
b)Tia Ox có phải tia phân giác của góc yOz không?vì sao?
c)Gọi Ot là tia đối của tia oy.tính số đo góc xOt?
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ cứa tia Oy, vẽ hai tia Ox,Oz sao cho góc xOy=50 độ và góc yOz=100 độ
a)Tính góc xOz?
b)Tia Ox có phải tia phân giác của góc yOz không?vì sao?
c)Gọi Ot là tia đối của tia oy.tính số đo góc xOt?
a, Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oy có góc xOy < góc xOz (50o < 100o)
=> Ox nằm giữa Oy và Oz
=> góc yOz - góc xOy = góc xOz
hay góc xOz = 100o - 50o
hay góc xOz = 50o
=> góc xOy = góc xOz
b, Có Ox nằm giữa Oy và Oz (cmt)
Góc xOy = góc xOz (cmt)
=> Ox là tia phân giác của góc yOz
c, Có góc tOx = 180o - góc xOy (2 góc kề bù)
hay góc tOx = 180o - 50o
hay góc tOx = 130o
 
Top Bottom