khối lượng riêng của rượu ở 0 độ C là 800kg/m^3. Tính khối lượng riêng của rượu ở 50 độ C, biết rằng khi nhiệt độ tăng thêm 1 độ C thì thể tích của rượu tăng thêm 1/1000 thể tích của nó ở 0 độ C
khối lượng riêng của rượu ở 0 độ C là 800kg/m^3. Tính khối lượng riêng của rượu ở 50 độ C, biết rằng khi nhiệt độ tăng thêm 1 độ C thì thể tích của rượu tăng thêm 1/1000 thể tích của nó ở 0 độ C
Giả sử có 1 m^3 rượu ở 0 độ C, khi đó khối lượng là 800kg
Khi nhiệt độ tăng 1 độ thì thể tích tăng 1/1000 thể tích nên 50 độ tăng 50.1/1000 = 1/20 thể tích.
Do đó thể tích rượu ở 50 độ là 1 + 1/20 = 1,05 m^3
Khối lượng không đổi nên vẫn là 800kg
Vậy khối lượng riêng của rượu ở 50 độ là: D’ = m’/V’ = 800/1,05 = 761,9 kg/m^3
Xét 1m3 rượu ở 0°C thì có khối lượng 800kg
Vậy thể tích ở 50°C là:
V=Vo+ 1/1000 .Vo . t= 1+1/1000.1.50=1,05m khối
khối lượng riêng của rượu ở 50 độ c là
D=m:V= 800:1,05= xấp xỉ 762kg/m khối