câu hỏi dao động

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có :
lo=25cm, có tốc độ trung bình là 50cm/s trong 1 chu kì.Khi vật chuyển động từ vị trí cb đến vị trí có gia tốc bằng 1 nửa gia tốc cực đại theo chiều dương thì lò xo có chiều dài 31.5cm.Độ lớn của vận tóc khi qua vị6 trí lò xo không bị biến dạng là?
a.12.5picăn2
b.25căn2
c.15pi
d.46pi
 
N

nguyen_van_ba

một con lắc lò xo có :
lo=25cm, có tốc độ trung bình là 50cm/s trong 1 chu kì.Khi vật chuyển động từ vị trí cb đến vị trí có gia tốc bằng 1 nửa gia tốc cực đại theo chiều dương thì lò xo có chiều dài 31.5cm.Độ lớn của vận tóc khi qua vị6 trí lò xo không bị biến dạng là?
a.12.5picăn2
b.25căn2
c.15pi
d.46pi
Lò xo là thẳng đứng hay nằm ngang.................................................................:mad:
 
N

nguyen_van_ba

Thực ra nếu lò xo nằm ngang thì thừa dữ kiện, vì vậy tớ sẽ giải với trường hợp lò xo thẳng đứng:
Ta có: vận tốc trung bình trong một chu kì là: $ v_{tb}=\frac{4A}{T}=\dfrac{4A}{\dfrac{2\pi }{\omega }}=\dfrac{2A\omega }{\pi }=\dfrac{2A\sqrt{\dfrac{k}{m}}}{\pi } $
Tại vị trí cân bằng ta có:
[TEX]mg=k\Delta l \Leftrightarrow \frac{k}{m}=\frac{g}{\Delta l}[/TEX]
Tại vị trí gia tốc bằng một nửa gia tốc cực đại thì:
[TEX]a=\frac{a_{max}}{2} \Leftrightarrow \omega ^2x=\frac{\omega ^2A}{2} \Leftrightarrow x=\frac{A}{2} $ a=\frac{a_{max}}{2} \Leftrightarrow \omega ^2x=\frac{\omega ^2A}{2} \Leftrightarrow x=\frac{A}{2}[/TEX]
Khi đó chiều dài của lò xo là:
[TEX]l=l_{0}+\Delta l+\frac{A}{2} \Rightarrow \Delta l+\frac{A}{2}=l-l_0[/TEX]
Giải hệ pt 2 ẩn trên ta sẽ tìm được đại lượng cần tìm
 
Top Bottom