Câu hỏi đặc sắc!!!

M

muasaobang_1234

Dễ thế mà cũng đố: (1-1/2009=0
vì trong tích có một giá trị =0
Suy ra phép tính đó bằng 0
 
D

diemquynh1998

Vì 1-2009/2009 bằng 0 nên GTBT = 0
Mình giải đúng rồi phải không!!!
Nhớ thanks mình nha!!!!!!!!
 
B

bo_chan_98

Mình có bài này nè

Tính giá trị biểu thức sau:
9/10-1/90-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2
Ai làm đúng THANKS liền
Nếu bài này hay thì THANKS mình cái nha
khà khà khà:D:D:D:D:D
 
C

comelygirl

Bài này dễ quá:D. ( Hình như lớp 4 mình làm rồi)

GIẢI:

9/10- 1/90- 1/72- 1/56- 1/42- 1/30- 1/20- 1/30- 1/12- 1/6- 1/2
=9/10- [1/90 +1/72+......+ 1/6+ 1/2]
=9/10- [1/10.9 + 1/9.8 + 1/8.7 +1/7.6 +1/6.5+1/5.4+1/4.3 +1/3.2 +1/2.1]
=9/10- [(10-9)/(10.9)+(9-8)/(9.8)+(8-7)/(8.7)+......+ (3-2)/(3.2)+(2-1)/(2.1)]
=9/10- [1/9 - 1/10 + 1/8 - 1/9 + 1/7 - 1/8+.......+ 1/2 -1/3+ 1 - 1/2]
=9/10- [1- 1/10]
=9/10- 9/10 = 0
 
Last edited by a moderator:
B

bo_chan_98

Tìm X biết:
2^x+2^x+1+2^x+2+2^x+3=480
Ai trả lời đúng THANKS liền
Nếu hay thì THANKS nha
khà khà khà
 
H

hoa_giot_tuyet

xemlại cái đề hộ tớ
2^x+2^x+1+2^x+2+2^x+3=480 hay là 2^x+2^(x+1)+2^(x+2)+2^(x+3)=480
Nếu vậy mới đặt 2^x ra ngoài dc chớ
 
T

trydan

Tìm X biết:
[TEX]2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=480[/TEX]
Ai trả lời đúng THANKS liền
Nếu hay thì THANKS nha
khà khà khà

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
(vì
gif.latex
)

Dấu
gif.latex
là dấu tương đương, đây là điều bắc buộc đối với lớp 8 trở lên, lớp 6 không cần thiết đâu.
 
B

bo_chan_98

bài tiếp này các bạn
Tìm 3 số a,b,c biết:
BCNN của chúng 3150
a=5/9b
a=10/7c
khó đấy nhé
khà khà khà:D:D:D:D:D
 
B

bo_chan_98

sao không ai trả lời thế nhỉ
Ai trả lời đúng thui THANKS liền
bài tiếp này các bạn
Tìm 3 số a,b,c biết:
BCNN của chúng 3150
a=5/9b
a=10/7c
khó đấy nhé
khà khà khà
 
T

thanhtrungt7a3

Vì 1-2009.2009=0=>(1-1/2009).(1-2/2009).(1-3/2009)...............(1-2010/2009)=0
Mình trả lời rùi đó, nhớ thank nha!
 
Top Bottom