câu hỏi cực khó đây

H

howare

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,tìm x,y biết:
x^{2}+2x-8y^{2}=4
2,Một chiếc ô tô đi từ A đến B với vận tốc 65km/h. Cùng lúc đó, một chiếc xe máy đi từ B đến A với vận tốc 40km/h. Lấy điểm M là trung điểm của AB. Hỏi cả xe ô tô và xe máy phải đi bao nhiêu lâu để khoảng cách từ ô tô đến điểm M bằng 1/2 khoảng cách từ xe máy đến điểm M. Biết đoạn đường AB dài 540km


Nếu ai giải được cả hai bài thì tớ thank nha:):):):):):):):):)
 
D

duc_2605

$x^{2}+2x-8y^{2}=4$
= $xx+2x-8y^2=4$
= $x(x+2)-4 = 8y^2$
\Rightarrow $x(x+2)-4-8y^2=0$
= $x(x+2)-(4(1+2)y^2)=0
= $x(x+2)-12y^2=0$
\Rightarrow x(x + 2) = $12y^2$
Hết cách.
 
K

kwonminyoung

Bài 2:
Gọi điểm mà ô tô cách M bằng \frac{1}{2} xe máy cách M là C và k/c CM là a (km) thì k/c giữ M và xe máy là 2a (km)
Vì M là TĐ của AB \Rightarrow Am = MB = \frac{AB}{2} = \frac{540}{2} = 270 (km)
\Rightarrow Qđ AC ô tô đã đi là 270 - a (km) va qđ xe máy đã đi là 270 - 2a (km)
Vì cũng một thời gian nên qđ và vận tốc là 2 đại lượng tỉ lệ thuận
\Rightarrow t = \frac{270 - a}{65} = \frac{270 - 2a}{40}
Sau đó bạn áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau sẽ tìm đk t=3
 
Top Bottom