câu hỏi cực khó đây

H

howare

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,tìm x,y biết:
x^2+2x-8y^2=4
2,Một chiếc ô tô đi từ A đến B với vận tốc 65km/h. Cùng lúc đó, một chiếc xe máy đi từ B đến A với vận tốc 40km/h. Lấy điểm M là trung điểm của AB. Hỏi cả xe ô tô và xe máy phải đi bao nhiêu lâu để khoảng cách từ ô tô đến điểm M bằng 1/2 khoảng cách từ xe máy đến điểm M. Biết đoạn đường AB dài 540km
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Bài 2
Vì v của oto nhanh hơn v của xe máy nên khi ô tô cách M =$\dfrac{1}{2}$đoạn xe máy cách M thì ô tô và xe máy đều chưa đi qua M
Gọi t (Giờ )là thời gian cần tìm ,S là khoảng cách của ô tô đến M khi nó đi hết t giờ
Ta có AM=BM=540:2=270(km)
Theo bài ra ta có 65.t+S=40.t +2S=270(km)
\Rightarrow25t=S
Thay vào 65.t+S =270 ta có 65.t+25.t=90.t=270
\Rightarrowt=3 (giờ)
 
Top Bottom