Câu hỏi cần giải đáp

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ngọc có nhiều hơn Lan 19 viên bi. Hỏi nếu Ngọc cho Lan 9 viên bi thì bây giờ Ngọc còn hơn Lan mấy viên bi?
2. Hòa có nhiều hơn Bình 24 viên bi. Hỏi nếu Hòa cho Bình 10 viên bi thì bây giờ Hòa còn hơn Bình mấy viên bi?
 
N

nguyenbahiep1

1. Ngọc có nhiều hơn Lan 19 viên bi. Hỏi nếu Ngọc cho Lan 9 viên bi thì bây giờ Ngọc còn hơn Lan mấy viên bi?

Ngọc hơn lan : (19-9) - 9 = 1 viên bi
 
T

thangvegeta1604

2) Gọi số bi của Bình là x, do đó số bi của Hòa sẽ là x+24.
Sau khi cho, số bi Hòa còn lại: (x+24)-10=x+(24-10)=x+14.
Sau khi được cho, số bi Bình có: x+10.
Ta có: (x+14)-(x+10)=4.
Vậy Hòa hơn Bình 4 viên bi.
 
D

duc_2605

2. Hòa có nhiều hơn Bình 24 viên bi. Hỏi nếu Hòa cho Bình 10 viên bi thì bây giờ Hòa còn hơn Bình mấy viên bi?
Khi hòa cho bình 10 thì hòa giảm 10 ; bình tăng 10
\Rightarrow hiệu giảm 10 + 10 = 20
Giờ Hòa còn hơn Bình: 24 - 20 = 4
 
K

khanhly5c

giải

1) Coi như Lan có thêm 9 viên thì Ngọc hơn Lan là : 19 - 9 = 10 (viên)

Nhưng do Ngọc cho Lan 9 viên nên số bi của Ngọc giảm đi 9. Vậy Ngọc hơn Lan : 10 - 9 = 1 (viên)

2) Tương tự : 24 - 10 - 10 = 4 (viên)
 
Top Bottom