câu hỏi bình thường xin đừng chê

X

xuandieu2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm x biết 3.x^6+2.x^6=5^6.5...........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
W

winda

[TEX]\Leftrightarrow(3+2)x^6=5.5^6 \Leftrightarrow 5.x^6=5.5^6 \Rightarrow x=5 [/TEX] hoặc [TEX]x=-5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

saobangkhoc141999

[tex]3x^6 + 2x^6 = 5^6.5[/tex]
[tex]\Rightarrow x^6(3 + 2) = 5^6.5[/tex]
[tex]\Rightarrow x^6.5 = 5^6.5[/tex]
[tex]\Rightarrow x^6 = 5^6[/tex]
[tex]\Rightarrow x = -5 & 5[/tex]
 
D

duc_2605

$3.x^6+2.x^6=5^6.5$
$x^6.(3 + 2) = 5^6 . 5$
$x^6 . 5 = 5^6.5$
$x^6 = 5^6$ \Rightarrow $x = \pm 5$
nhanh gọn nhẹ.
 
H

huaanhtu

3.x^6+2.x^6=5^6.5
x^6.(3+2)=5^6.5
x^6.5=5^6.5
x^6=5^6
x=5 hoặc x=-5

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản.​
 
Top Bottom