Câu hỏi bài tập vật lý 8

M

minrinlee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài tập này với:
1.tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120 m3/phút (khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m3)
2. Máy thứ nhất sinh công 225 kJ trong 1 phút. Máy thứ 2 sinh công 4500kJ trong 30 phút. Máy nào có công suất lớn hơn? Lớn hơn bao nhiêu lần?
3. Một con ngựa kéo 1 cái xe đi với tốc dộ 9km/h. Lực kéo của ngựa là 200N. Tính công suất của ngựa?
 
N

ngocsangnam12

Câu 1: Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m3/phút, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3.
Bài làm
Ta có đề bài cho 1000kg/m3=>10000N/m3
=>120 m3 có 1200000N
Ta có công do lưu lượng nước sinh ra là:
1200000.25=30000000(J)
Ta có công suất của dòng nước là:
30000000:60=500000(J)=500kJ
Đ/S: 500kJ
 
K

khai221050

Giúp mình bài tập này với:
1.tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120 m3/phút (khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m3)
2. Máy thứ nhất sinh công 225 kJ trong 1 phút. Máy thứ 2 sinh công 4500kJ trong 30 phút. Máy nào có công suất lớn hơn? Lớn hơn bao nhiêu lần?
3. Một con ngựa kéo 1 cái xe đi với tốc dộ 9km/h. Lực kéo của ngựa là 200N. Tính công suất của ngựa?

2/
$\dfrac{P_1}{P_2}=\dfrac{\dfrac{A_1}{t_1}}{\dfrac{A_2}{t_2}}=\dfrac{3}{20}$
Vậy máy 2 cx suát lớn hơn và lớn hơn 20/3 lần.
3/ Cống suất của con ngựa
$P=F.v=200.9=1800$
 
Top Bottom