câu hóa

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho từ từ 150ml dd HCL 1M vào 500mlđung dịch X gòm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1.008 lít khí và dung dịch Y.cho dung dịch Y vào dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 29.55 gam kết tủa. nồng đọ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch X là
đ/a 0.21M và 0.18M
bai2: thủy phân dung dịch chứa 34.2 gam mantozo một thời gian,lấy toàn bộ sản phẩm thu được cho tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 ,sau phản ứng hoàn toàn thu được 31.32 gam AG,hiệu suất của phản ứng thủy phân mantozo là
đ/a 45%
 
L

l94

cho từ từ 150ml dd HCL 1M vào 500mlđung dịch X gòm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1.008 lít khí và dung dịch Y.cho dung dịch Y vào dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 29.55 gam kết tủa. nồng đọ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch X là
đ/a 0.21M và 0.18M
[tex] H^++CO3^{2-} \Rightarrow HCO3^-[/tex]
[tex]HCO3^-+H^+ \Rightarrow H2O+CO2[/tex]
[tex]nCO2=0,045[/tex]
cho vào BaOH2 được kết tủa suy ra HCO3- còn dư 0,15 mol.
=> nH+(1)=nNa2CO3=0,105 \Rightarrow CM=0,21
nNaHCO3=0,15+0,045-0,105=0,09=>CM=0,18

bai2: thủy phân dung dịch chứa 34.2 gam mantozo một thời gian,lấy toàn bộ sản phẩm thu được cho tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 ,sau phản ứng hoàn toàn thu được 31.32 gam AG,hiệu suất của phản ứng thủy phân mantozo là
đ/a 45%

[tex]nAg=2nglu=4nmantozo=> nmantozo=> H%[/tex]
Cái này cần xem lại
mantozo dư cũng tác dụng AgNO3
=>Giải hệ
nGlu/2+nMan(dư)=0,1
2nGlu+2nMan(dư)=0,29
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom