Câu hình học tọa độ không gian

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong khong gian voi he truc Oxyz, cho duong thang d1:[TEX]\frac{x-1}{1}=\frac{y-3}{1}=\frac{z}{4}[/TEX] va diem M(0;-2;1). viet phuong trinh mat phang (P) di qua diem M song song voi d1 dong thoi khoang cạch giua d1 va mp(P) bang 4

Chú ý viết Tiếng Việt có dấu, lần sau mình XÓA bài :D
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Giả sử phương trình mặt phẳng cần tìm là (P): [TEX]Ax+By+Cz+D = 0 (A^2+B^2+C^2>0)[/TEX]
Theo giả thiết ta có
+ M thuộc (P) suy ra [TEX] -2B+C+D=0 (1) [/TEX]
+ [TEX]d_1[/TEX]song song (P) suy ra: A+B+4C = 0 (2)
+ [TEX]d_{(d_1,(P)}=4\Leftrightarrow \frac{|A+3B+D|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}}=4 (3)[/TEX]
Bạn giải hệ (1) (2) (3) sẽ tìm được mặt phẳng (P)
 
Top Bottom