{3y^2 +1 +2y(x+1)=4y can(x^2+2y+1) {y(y-x)=3-3y giup em giai chi tiet de hieu nha
V vanhuyen12h12 13 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. {3y^2 +1 +2y(x+1)=4y can(x^2+2y+1) {y(y-x)=3-3y giup em giai chi tiet de hieu nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. {3y^2 +1 +2y(x+1)=4y can(x^2+2y+1) {y(y-x)=3-3y giup em giai chi tiet de hieu nha
M maxqn 13 Tháng sáu 2012 #2 Hệ vầy phải k bạn? $$\begin{cases} 3y^2 + 1 + 2y(x+1) = 4y\sqrt{x^2+2y+1} \\ y(y-x) = 3-3y \end{cases}$$
Hệ vầy phải k bạn? $$\begin{cases} 3y^2 + 1 + 2y(x+1) = 4y\sqrt{x^2+2y+1} \\ y(y-x) = 3-3y \end{cases}$$
D duynhan1 13 Tháng sáu 2012 #3 maxqn said: Hệ vầy phải k bạn? $$\begin{cases} 3y^2 + 1 + 2y(x+1) = 4y\sqrt{x^2+2y+1} \\ y(y-x) = 3-3y \end{cases}$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hoanghondo94 said: Ta có $3y^2+1+2y(x+1)=4y\sqrt{x^2+2y+1} \Leftrightarrow 3y^{2}+2xy-x^{2}+x^{2}+2y+1-4y\sqrt{x^2+2y+1}=0(1) $ Đặt $t =\sqrt{x^2+2y+1} $ (1)trở thành $ t^{2}-4yt+3y^{2}+2xy-x^{2}=0$ Xét $\Delta'=(x-y)^{2}$ [TEX]\Leftrightarrow \[ t=x+y \\ t=3y-x[/TEX] Với $t=x+y$ ta được hệ : [TEX]\{y^{2}+2xy-2y-1=0 \\y^{2}-xy+3y-3=0 \\x+y\geq 0[/TEX] Giải hệ tìm $x,y$ Tương tự với $t=3y-x$ nhé , [TEX]plz \ click \ "tks" \ if \ it's \ helpful \ to \ u [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nó đây .
maxqn said: Hệ vầy phải k bạn? $$\begin{cases} 3y^2 + 1 + 2y(x+1) = 4y\sqrt{x^2+2y+1} \\ y(y-x) = 3-3y \end{cases}$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hoanghondo94 said: Ta có $3y^2+1+2y(x+1)=4y\sqrt{x^2+2y+1} \Leftrightarrow 3y^{2}+2xy-x^{2}+x^{2}+2y+1-4y\sqrt{x^2+2y+1}=0(1) $ Đặt $t =\sqrt{x^2+2y+1} $ (1)trở thành $ t^{2}-4yt+3y^{2}+2xy-x^{2}=0$ Xét $\Delta'=(x-y)^{2}$ [TEX]\Leftrightarrow \[ t=x+y \\ t=3y-x[/TEX] Với $t=x+y$ ta được hệ : [TEX]\{y^{2}+2xy-2y-1=0 \\y^{2}-xy+3y-3=0 \\x+y\geq 0[/TEX] Giải hệ tìm $x,y$ Tương tự với $t=3y-x$ nhé , [TEX]plz \ click \ "tks" \ if \ it's \ helpful \ to \ u [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nó đây .