câu hay

N

nguyenvanduc789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước có hai điểm A và B ở trên cùng một phương truyền sóng, cách nhau một phần tư bước sóng. Tại thời điểm t mặt thoáng ở A và B đang cao hơn vị trí cân bằng lần lượt là 0,3 mm và 0,4 mm, mặt thoáng ở A đang đi lên còn ở B đang đi xuống. Coi biên độ sóng không đổi trên đường truyền sóng. Sóng có
A. biên độ 0,5 mm, truyền từ A đến B. B. biên độ 0,5 mm, truyền từ B đến A.
C. biên độ 0,7 mm, truyền từ B đến A. D. biên độ 0,7 mm, truyền từ A đến B.
 
L

luffy_95

Trên mặt nước có hai điểm A và B ở trên cùng một phương truyền sóng, cách nhau một phần tư bước sóng. Tại thời điểm t mặt thoáng ở A và B đang cao hơn vị trí cân bằng lần lượt là 0,3 mm và 0,4 mm, mặt thoáng ở A đang đi lên còn ở B đang đi xuống. Coi biên độ sóng không đổi trên đường truyền sóng. Sóng có
A. biên độ 0,5 mm, truyền từ A đến B. B. biên độ 0,5 mm, truyền từ B đến A.
C. biên độ 0,7 mm, truyền từ B đến A. D. biên độ 0,7 mm, truyền từ A đến B.

2aac6a4747d2405b4dc88dbc58242cdd_50471195.untitled1.jpg


Dùng vòng tròn lượng giác

Ta có :

[TEX]Cos\phi =\frac{0,4}{a}[/TEX]

[TEX]Cos\phi '= \frac{0,3}{a}[/TEX]

Ta có : A, cách B một phần tư bước sóng \Rightarrow A vuông pha với B

\Rightarrow [TEX]Cos\phi ' = Sin\phi[/TEX]

\Rightarrow [TEX]tan\phi=\frac{3}{4}[/TEX] \Rightarrow [TEX]a=0,5[/TEX]

\Rightarrow Vật đi từ B ---> A
 
Top Bottom