câu hay lắm

N

nguyenduc678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cái bể sâu 1,2m chứa đày nước.một tia sáng mặt trời rọi vào mặt nước bể ,dưới góc tới i có tani=4/3.đọ dài của vệt sáng tạo ở mặt đáy là .cho biết chiết của ưước đối với ánh sáng đỏ và trắng lần lượt là 1,328 và 1,343
 
H

hocmai.vatli

Chào em, Bài này thuộc phần ánh sáng mà em.
Bài này, em vẽ hình ra nhé.
ta có công thức: sini = n1.sỉn1, sini = n2.sinr2. trong đó n1 là chiết suất của ánh sáng đỏ, r1 là góc khúc xạ của tia đỏ. n2 là chiết suất tia tím, r2 là góc khúc xạ tia tím.
từ tgi ta tìm được các góc r1, r2
sau đó tính tgr1 = OD/h
tgr2 = OT/h
trong đó OD, OT là giao của tia đỏ với đáy bể, tia tím với đáy bể.
tìm được OD và OT lấy OD - OT ra chiều dài vệt sáng.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom