câu hàm số hay nè mọi người

T

tuyn

Lấy [TEX]M(x_1;y_1=\frac{2x_1-1}{x_1-1}), N(x_2;y_2=\frac{2x_2-1}{x_2-1}) \in (C) (x_1 \neq x_2)[/TEX]
Trung điểm của MN là [TEX]I(\frac{x_1+x_2}{2};\frac{y_1+y_2}{2})[/TEX]
d có VTCP là [TEX]\vec{u}=(2;1)[/TEX]
Để (C) có 2 đỉểm đối xứng qua d [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\vec{MN}.\vec{u}=0}\\{I \in d}[/TEX]
Giải HPT ẩn [TEX]x_1,x_2[/TEX] ở trên thì tìm được M,N
 
T

traimuopdang_268

cho hàm số y=(2x-1)/(x-1)
tìm trên đồ thị các cặp điểm đối xứng nhau qua đường thẳng d:y=-2x+4
mọi người làm giúp tớ với :-SS

Mp có cách làm khác . :D Tham khảo thêm nha

+ Gọi A , B tọa độ thuộc đồ thị

+ AB_|_(d) --> Viết được pt AB: y= 1/2x + m

A B là nghiệm của pt (C) = AB

Đặt dk để pt có 2nghiệm pb, khác 1

---> Ứng dụng Vi-et, rồi dau đó suy ra tọa độ I ( TĐ AB ) chỉ có tham số m

I thuộc đt (d) --> m=..

bài này m=-1/6

Chúc bạn học tót Thân ,
 
Top Bottom