Câu đố thử IQ của bạn

T

thuy_078

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu đố thử IQ của bạn

74281050760515731461.jpg


Bạn có biết trong bàn cờ vua có bao nhiêu hình vuông?
Nếu bạn trả lời được thì hãy cùng giải thích cho mọi người nha!

93489856684937282329.jpg


Có 12 quả cân như hình vẽ mỗi quả cân đều có trọng lượng khác nhau có giá trị trong khoảng từ 1kg đến 12kg. Bạn hãy xác định trọng lượng mỗi quả cân này để cho trọng lượng hai bên được thăng bằng.:D:D:D
nguồn:cân não
 
V

vit719

Câu đố thử IQ của bạn
74281050760515731461.jpg


Bạn có biết trong bàn cờ vua có bao nhiêu hình vuông?
Nếu bạn trả lời được thì hãy cùng giải thích cho mọi người nha!


cạnh = 8: có 1 hình vuông
7: có 4x2=8
6: có 6x3=18
5: có 8x4=32
4: có 8x5=40
3: có 8x6= 48
2: có 8x7= 56
1: có 8x8=64
tổng lại = 267 <<< ko bik đúng hay sai
 
T

thanhson1995

Bài bàn cờ có lần tui giải rồi cơ mà nhỉ :|
8x8: 1 ô
7x7: 4 ô
6x6: 9
...
1x1: 64
Giải thích:
giả sử ở góc phải bên dưới bàn cờ lấy một hình 7x7, muốn tạo ra các hình 7x7 khác ta thực hiện
- dịch hình 7x7 sang 0 ô (giữ nguyên) dịch sang trái 1 ô (2)
- dịch hình 7x7 sang 0 ô (giữ nguyên) dịch lên trên 1 ô (2)
Vậy tập hợp các hình 7x7 gồm có 2x2=4 phần tử.
vv...
Tương tự ta sẽ tìm được bàn cờ có 204 hình vuông.

Re: Bài quả cân có yêu cầu gì thêm nữa không bạn, VD tất cả các cân đều cân bằng?
 
Last edited by a moderator:
2

29111999

anh vit719 sai rồi
cạnh 7 có 4 Hình thôi
cạnh 8:1x1=1
7:2x2=4
6:3x3=9
5:4x4=16
4:5x5=25
3:6x6=36
2:7x7=49
1:8x8=64
1+4+9+16+25+36+49+64=204
đây mới đúng
 
V

vit719

Câu đố thử IQ của bạn


93489856684937282329.jpg


Có 12 quả cân như hình vẽ mỗi quả cân đều có trọng lượng khác nhau có giá trị trong khoảng từ 1kg đến 12kg. Bạn hãy xác định trọng lượng mỗi quả cân này để cho trọng lượng hai bên được thăng bằng.:D:D:D
nguồn:cân não
khối lượng các quả cân theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải :
m1;m2
m3;m4;m5;m6;m7
m8;m9;m10;m11;m12
[tex]2.m_8 + m_9 = 3.m_{10}[/tex]
[tex]3.m_11 = m_{12}[/tex]
[tex]m_3 = m_4 + 2.m_5[/tex]
[tex]m_6 = 2.m_7 + m_{11} + m_{12}[/tex]
[tex]m_3 + m_4 + m_5 = m_6 + m_7 + m_{11} + m_{12}[/tex]
[tex]m_1 + 2(m_8 + m_9 + m_{10}) = 2.m_2 + m_3 + m_4 + m_5 + m_6 + m_7 + m_{11} + m_{12}[/tex]
các quả cân theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải :
10 ;9
11;7;2;12;4
5;8;6;1;3
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Theo mình là:
các quả cân theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải :
12;1
2;3;4;5;6
8;9;10;7;11
 
T

thanhson1995

hình như la ko đúng
chỉ cần thế vào 1 điều kiện là thấy sai
[tex]2.m_8 + m_9 = 3.m_{10}[/tex]
Điều kiện gì đấy bạn hiền? Vả lại trước khi bảo vệ ý kiến của mình phải xem đáp số kia có đúng không đã chứ?
Đáp số của bạn 719 cán bên trái 29kg trong khi cán bên phải 49kg cân bằng thế nào được :).
Tôi thì tôi nghĩ bài này không khó tìm ra đáp số nhưng liệu có cách nào tốn ít thời gian hơn không nhỉ :))
 
Last edited by a moderator:
V

vit719

Điều kiện gì đấy bạn hiền? Vả lại trước khi bảo vệ ý kiến của mình phải xem đáp số kia có đúng không đã chứ?
Đáp số của bạn 719 cán bên trái 29kg trong khi cán bên phải 49kg cân bằng thế nào được :).
Tôi thì tôi nghĩ bài này không khó tìm ra đáp số nhưng liệu có cách nào tốn ít thời gian hơn không nhỉ :))
= được chứ sao ko bạn
cái này đâu chỉ có phụ thuộc vào cân nặng của các quả cân đâu
nó còn phụ thuộc vào khoảng cách của nó đển trung điểm của cán cân
mình cho rằng thế :)>-:)>-:)>-
 
T

thanhson1995

= được chứ sao ko bạn
cái này đâu chỉ có phụ thuộc vào cân nặng của các quả cân đâu
nó còn phụ thuộc vào khoảng cách của nó đển trung điểm của cán cân
mình cho rằng thế :)>-:)>-:)>-
Chỉ nghĩ rằng nếu bài tập đúng như bạn nói thì sẽ không còn là đố vui nữa, hơn nữa đề bài không cho dữ kiện nào liên quan đến hướng đi bạn đang đề cập đến.
 
V

vit719

Chỉ nghĩ rằng nếu bài tập đúng như bạn nói thì sẽ không còn là đố vui nữa, hơn nữa đề bài không cho dữ kiện nào liên quan đến hướng đi bạn đang đề cập đến.
nếu ko liên quan đến khoảng cách thỳ tại sao các quả cân ko cánh đều nhau
việc j` phải cách 1 đoạn như hình vẽ
93489856684937282329.jpg

=>>>.
93489856684937282329.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_078

bàn cờ có 8^2 + 7^2 + 6^2 +5^2 + 4^2 +3^2 +2^2 + 1 ô vuông.
KQ = 204 ô vuông
còn câu hai các bạn cứ tiếp tục nhé mình chưa thấy ai giải ra cả
 
Top Bottom