câu đố lôgíc.

N

nttuyen1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)co4 nguoi A;B;C;D vao mot quan uong nuoc. Ho phai tra tong cong het 25000 tien nuoc . Vi anh D khong mang tien nen 3 nguoi A;B;C moi nguoi phai bo ra 10000 (N) de tra . con lai 5000 N thi dua cho anh D vay 2000 N tra tien gui xe con 3000 N chia cho 3 anh moi nguoi 1000 N.
TA CO: 9000 N cua 3 nguoi nhan voi 3 =27000 N + 2000 N tien cho anh D vay = 29000 . hoi con 1000 N nua dau!
2) tim cac so tiep theo:
0;1;3;4;6;9;12;16;...;...;...;...;?


thay bai hay thi thankS nhe!
 
N

nttuyen1996

thôi trả lời luôn:
1) tóm lại 3 người A;B;C mỗi người trả 9000 N = 27000 N tổng cộng 3 người - 25000 N tien nước - 2000 tiền cho anh D vay =0
vậy không còn 1000 N nào cả. hihihi.........
2)
0;1;3;4;6;9;12;16;...;...;...;...;?

ta có: 0 \Rightarrow 9 mất 9 đơn vị
tiếp: 1\Rightarrow 12 mat 11 đơn vị
3 \Rightarrow 16 mất 13 dơn vị
\Rightarrow 4 cách số tiếp theo là 15 đơn vị .
cứ như vậy ta tìm dược dãy số;
0;1;3;4;6;9;12;16;19;23;28;........
 
Top Bottom