câu đố lạ đây

A

anhquynhta

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhà vua gọi người tử tù đến trước bảy căn phòng được đóng kín cửa và bảo: “ở một trong bảy căn phòng này có một con hổ. Ngươi phải đi một vòng tất cả các phòng. Ta bảo đảm ngươi sẽ bị con hổ vồ và chết một cách bất ngờ.” Người tử tù lý luận: Giả sử con hổ ở phòng thứ bẩy, vậy ta đi hết tất cả các phòng 1,2,…,6 bình yên, đến phòng thứ bẩy ta đã biết có con hổ trong đấy. Suy ra cái chết của ta không thể gọi là bất ngờ được. Vậy suy ra con hổ không có trong phòng thứ bẩy. Tiếp tục như thế, giả sử con hổ có trong phòng thứ 6…… Cuối cùng suy ra không có con hổ trong phòng nào cả. Khi lý luận vậy xong, người tử tù lần lượt mở cửa đi vào các phòng. Và thật bất ngờ, con hổ đã vồ chết anh ta ở căn phòng thứ tư (hoặc một căn phòng nào đó).

Nhờ các bác giải thích hộ phát!!!!!!

2.S= 1+2+4+8+16+32+....
=>S=1+(2+4+8+16+32+...)
=>S=1+2(1+2+4+16+32...)
=>S=1+2S
=>S=-1
Dễ thấy S=1+2+4+16+32... >0 nhưng S=-1 lại <0

3.Ta có : học = không rớt
không học = rớt
Cộng hai vế với nhau
=> học + không học = rớt +không rớt
học x(1+ không) = rớt x(1+ không) [đặt nhân tử chung hai vế]
Đơn giản (1+ không) ta được
học = rớt
=> chúng ta không nên học
giải thik đi =))
 
K

kien8988

câu 2 bạn nói lạ nha s=1+2+4+8+16+32+...
=>S=1+2(1+2+4+8+16+...) mới đúng chứ .Đố Kiểu gì vậy?
 
P

phamminhkhoi

Câu 1: đây ;là dạng phủ đinh của phủ định thì pơhải.
Theo chuỗi logic của tử tù thì từ cái bất ngờ cuả nhà vua, hắn suy ra được không có con hổ nào (chuỗi suy luận không sai). Mà nhà vua lại thả hổ ở phòng 4,cho nên hắn đã chết một cách "bất ngờ" (vì đinh ninh không có con hổ nào theo suy luận của mình).
Cái này gần giống nhyư kế khổng minh lừa tào tháo đi vào con đường có phục kích ở ải hoa dung.

2.S= 1+2+4+8+16+32+....
=>S=1+(2+4+8+16+32+...)
=>S=1+2(1+2+4+16+32...)
=>S=1+2S
=>S=-1
Dễ thấy S=1+2+4+16+32... >0 nhưng S=-1 lại <0

>>>>S1 có giống s2 đâu=))

3. =))Không học không phải là "không" nhân "học" mà là từ ghép "không" cộng "học" (cái này hỏi thêm mấy bác chuyên văn;)))

cho nên hok đặt nhân tử chung như vậy đươc
 
K

kien8988

vậy theo như bạn trên nói thì nó cũng ra vậy à : học + không +học =rớt + không +rớt => 2 học =2 rớt ( khử không ở 2 vế) , triệt tiêu 2 => học=rớt . ở đây tui nghĩ (1+ không ) ko thể khử được .mà chỉ làm thế này : (học - rớt).(1+không) =0
 
P

phamminhkhoi

Thực ra cái này là đẳng thức xã hội nên không thể thay bằng toán học được. Phải xét về nhiều yếu tố: dấu 2 vế, không học là tổng, tích hay 1 số... cho nên không thể kết luân đc=))
 
M

mdbc

đây là những vấn đề chỉ có các chuyên ja mới hiểu. theo mình thì k thể áp dụng toán học bừa bãi đc. thử làm với học = k ngu xem:D
 
I

ilovetoan

gải tìm được cái naày thích cái câu 2
đó là do chưa biết (1+không)là âm dương hay =0 nên không thể rút gọn cả 2 vế được
 
C

concuabama

cái bài 2 vô lí quá, khi bạn đã đặt thừa số chung, thì vấn đề ở chỗ giấu "..." thôi!
 
Top Bottom