H
hanhdungpro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có một câu đố này mà theo mình thấy thì khá hay nhưng mình không biết giải. Mọi người giúp mình nha. Cảm ơn nhiều!
Có 3 người hùn vốn để mua trâu. Người thứ nhất hùn một nửa số vốn, người thứ hai hùn [tex]\frac{1}{3}[/tex], người còn lại hùn [tex]\frac{1}{9}[/tex] số vốn. Số vốn họ hùn mua được 18 con trâu. Sau khi mua trâu họ lại mún chia ra và yêu cầu chia theo đúng số vốn lúc đầu họ hùn vào. Vì vậy, khi chia trâu theo số vốn họ hùn thì ra số lẽ không chia đc. Sau đó, có 1 bác nông dân lại hùn vào 1 con trâu. sau khi người đó hùn trâu và số trâu được chia lại: người thứ nhất được 9 con, người thứ 2 được 6 con, người thứ 3 được 2 con, còn bác nông dân vẫn còn được 1 con đem về. Hỏi tại sao khi bác nông dân khi hùn vào 1 con trâu lại chia đủ cho 3 theo đúng số vốn của họ mà vẫn còn 1 con cho bác nông dân?
Có 3 người hùn vốn để mua trâu. Người thứ nhất hùn một nửa số vốn, người thứ hai hùn [tex]\frac{1}{3}[/tex], người còn lại hùn [tex]\frac{1}{9}[/tex] số vốn. Số vốn họ hùn mua được 18 con trâu. Sau khi mua trâu họ lại mún chia ra và yêu cầu chia theo đúng số vốn lúc đầu họ hùn vào. Vì vậy, khi chia trâu theo số vốn họ hùn thì ra số lẽ không chia đc. Sau đó, có 1 bác nông dân lại hùn vào 1 con trâu. sau khi người đó hùn trâu và số trâu được chia lại: người thứ nhất được 9 con, người thứ 2 được 6 con, người thứ 3 được 2 con, còn bác nông dân vẫn còn được 1 con đem về. Hỏi tại sao khi bác nông dân khi hùn vào 1 con trâu lại chia đủ cho 3 theo đúng số vốn của họ mà vẫn còn 1 con cho bác nông dân?