câu đố hay

4

40phamkinhvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có thể mai táng người sống ở Hà Nội tại TP.Hồ Chí Minh không?
2, 1 ngươì cươí năm 1958 , rồi sinh con năm 1957 , tại sao lại như vậy
3, 1 con sên bò nưả vòng tròn rồi bò trở lại nưả quãng đường đã đi . hỏi con sên có về vị trí ban đầu không?
 
T

trieuphuongthao

1. Người ta đang sống thì làm sao phải mai táng ?
2. Người đó sinh con rồi mới cưới
3.
 
T

trifolium

3, 1 con sên bò nưả vòng tròn rồi bò trở lại nưả quãng đường đã đi . hỏi con sên có về vị trí ban đầu không?

==> nó mới bò lại 1/4 đường tròn chứ mấy?, chưa về chỗ cũ đc đâu :))
 
D

diep_2802

1, Có thể mai táng người sống ở Hà Nội tại TP.Hồ Chí Minh không?
2, 1 ngươì cươí năm 1958 , rồi sinh con năm 1957 , tại sao lại như vậy
3, 1 con sên bò nưả vòng tròn rồi bò trở lại nưả quãng đường đã đi . hỏi con sên có về vị trí ban đầu không?
1)Đang sống mai táng làm giề ;))
2):-j trước công nguyên chứ còn gì tính ngược năm mà =))
3)Chịu:|(hình như câu ni mi chưa dố tau Hưng ơi =)) )
 
4

40phamkinhvy

Tiếp :
1,Cái gì mà tất cả mọi người đều chạm được bằng 2 tay trong khi bạn chỉ chạm được bằng tay trái
2,1 thuyền có thang dây dầi 5 m . Sau 1 trận mưa nước dâng lên 1m .Hỏi đến khi nào nước ngập thang ?
 
D

diep_2802

Cho mình hỏi một câu đố thú vị này nhák
-Bạn đã bao giờ gặp Wiliam Cường chưa?Rồi thì cho biết ở đâu :))?Còn chưa thì ...:))
 
N

nhox_tx2

haaaaaa hay thế
Cho mình đó câu nha
1). có 1 con trâu bị buộc vào 1 sợi dây dài 2m bãi cỏ cách 4m hỏi làm sao con trâu có thể ăn đc cỏ.
2). Có 1 người vào 1 doanh trại gặp 1 anh lính, người đó mới hỏi anh cấp jì, thì người lính đó trả lời câp11, bạn jải thick xem anh lính ấy cấp quân hàm jì!!!!
 
K

ke.la

2). Có 1 người vào 1 doanh trại gặp 1 anh lính, người đó mới hỏi anh cấp jì, thì người lính đó trả lời câp11, bạn jải thick xem anh lính ấy cấp quân hàm jì!!!!

Thiếu tá! Đố trẻ con àk?
.........................................................................
 
G

gauloncon_cute

Tiếp: trong 1 giờ mà anh hùng hông nháy mắt 1 lần.tại sao ta?....................................
 
T

traidat2011

cấu 1: người sống tại hà nội nhưng die quê lại tp hcm thì có thể chuyển vào
tp hcm để mai táng
câu 2: người đó phải sinh con trước mới cưới sau
câu 3 tất nhiên là con sên phải chở về vị trí ban đầu
 
4

40phamkinhvy

cấu 1: người sống tại hà nội nhưng die quê lại tp hcm thì có thể chuyển vào
tp hcm để mai táng
câu 2: người đó phải sinh con trước mới cưới sau
câu 3 tất nhiên là con sên phải chở về vị trí ban đầu

Bạn trả lời sai hết cả
1, người ta không chôn người sống
2,trước công nguyên
3, không vì bỏ nửa vòng tròn rồi bò ngược nửa đường đã đi tức là 1/4 vòng thôi
 
R

_ragnarok_

Thiếu tá! Đố trẻ con àk?

Làm như giỏi lắm ấy. Chán. Sợ câu khó lại không giải được thôi.

Cho mình đố nhé (ưu tiên cho ke.la vào giải): Một người cha keo kiệt nói với con mình: hãy ra chợ mua thứ gì đó để trông ngoài vườn, thứ gì đó cho bò ăn, thứ gì cho chúng ta ăn và thứ gì cho chúng ta uống, nhưng chỉ đưa cho người con vài đồng. Nhưng cuối cùng người con cũng mua được một thứ thoả mãn các yêu cầu trên. Đó là gì ?
 
R

_ragnarok_

uhm....đúng là cây rau má. Mà cây mía cũng đúng :p
Tiếp theo nhé:

Hãy chỉ ra bài toán sau sai ở điểm nào:(chứng minh mọi tam giác đều cân)


Kẻ phân giác Cy của tam giác ABC và trung trực Dx của cạnh AB. Cy cắt Dx tại E. Xét 3 khả năng có thể xảy ra.

Trường hợp 1: Điểm E nằm trên AB

43852668.png


Tam giác ABC có CD vừa là trung tuyến, CD vừa là phân giác nên tam giác ABC là tam giác cân tại C. => CA = CB

Trường hợp 2: Điểm E nằm bên trong tam giác.


http://img101.imageshack.us/img101/12/12213308.png
∆CEK=∆CEH (cạnh huyền, góc nhọn) =>CK = CH

∆EKA=∆EHB (cạnh huyền, cạnh góc vuông) => AK = BH


=> CK+AK = CH+BH

=> CA = CB

Trường hợp 3: Điểm E nằm ngoài tam giác ABC.


17943756.png

∆CEH=∆CEK (cạnh huyền, góc nhọn) => CH=CK

∆EHA=∆EKB (cạnh huyền, cạnh góc vuông) =>AH=BK

=> CH-AH = CK-BK

=>CA=CB.

Vậy tam giác nào cũng cân.


Các PRO vào giải đi
 
Last edited by a moderator:
T

trifolium

theo mình thì hình vẽ có vấn đề, bạn chỉ đưa ra hình chứ không chứng minh được H,K đều nằm trong hoặc đều nằm ngoài AB, AC :)
 
D

diep_2802

Hoi: Một người ở quán cà phề ,người thứ hai bước vào và biết người này là cha của con người kia .Hỏi 2 người này quan hệ thế nào.Biết 2 người này không biết nhau và (không phải kết nghĩa ,kết thân gì hết) ;)) .Ai đóan ra câu đố này đầu tiên sẽ thanks ;)).A` nhắc các bạn là còn câu đố của mình ở trang 1 nữa hình như hok ai trả lời dc thì phải ;;)
 
T

trifolium

Hoi: Một người ở quán cà phề ,người thứ hai bước vào và biết người này là cha của con người kia .Hỏi 2 người này quan hệ thế nào.Biết 2 người này không biết nhau và (không phải kết nghĩa ,kết thân gì hết) ;)) .Ai đóan ra câu đố này đầu tiên sẽ thanks ;)).A` nhắc các bạn là còn câu đố của mình ở trang 1 nữa hình như hok ai trả lời dc thì phải ;;)

trường hợp chửa hoang thì chắc gì đã bik nhau :)) :)) :))
 
Top Bottom