cầu cứu!!!!!!!!!!

N

ngan28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong các bạn giải giúp mình bài này trong thời gian gần nhất , xin CảM ơN!!!!!
chứng minh rằng :
1-1/2+1/3-1/4+.....-1/200 = 1/101+1/102+1/103+...+1/200 :confused:
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
GIẢI DÙM VỚIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII 8-|
 
D

duchuy1999

Mình làm hơi dài: theo kiểu giản ước hai vế:
VD: 1-1/2+1/3-1/4+.....-1/200 = 1/101+1/102+1/103+...+1/200
nên 1-1/2+1/3-1/4+...-1/100-1/102-...-1/200 = 1/102+1/104+...+1/200
nên 1-1/2+1/3-1/4+...-1/100 = 1/102+1/104+...+1/200+(1/102+1/104+...+1/200)
nên 1-1/2+1/3-1/4+...-1/100 = 2/102+2/104+...+2/200
Rồi rút gọn đi rồi lại giản ước tiếp.
Cách này chưa phải cách tốt nhất nên mình post lên tham khảo ý kiến các bạn.
 
N

ngocanh173

Các bạn ơi giải giúp mình bài này với mình thanks nhièu
Đề bài:Cho (a,b)=1 CMR:
a) (a+b;ab)=1
b)[a+b;a(a+b)]=1
c) Tìm (a+b;a-b)
Làm nhanh giúp mình nha mai mình đi học rùi nhanh lên nha'
 
Top Bottom