H
huongngoclan250291
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Các bạn giúp giùm mình mấy bài Hình này với
(
1) Cho tam giác ABC (Góc A>Góc B>Góc C}).O là 1 đường thằng bất kì trong tam giác,vẽ AO,BO,CO lần lượt cắt BC,CA,AB tại P,Q,R.CM:
a) [TEX]\frac{OP}{AP}+\frac{OQ}{BQ}+\frac{OR}{CR}=1 [/TEX]
b) OP+OQ+OR<BC (quan trọng cái này)
2) Cho tứ giác ABCD
C/m: [TEX]\mathrm{Sabcd}\leq1/8(AC+BD)^2[/TEX]
1) Cho tam giác ABC (Góc A>Góc B>Góc C}).O là 1 đường thằng bất kì trong tam giác,vẽ AO,BO,CO lần lượt cắt BC,CA,AB tại P,Q,R.CM:
a) [TEX]\frac{OP}{AP}+\frac{OQ}{BQ}+\frac{OR}{CR}=1 [/TEX]
b) OP+OQ+OR<BC (quan trọng cái này)
2) Cho tứ giác ABCD
C/m: [TEX]\mathrm{Sabcd}\leq1/8(AC+BD)^2[/TEX]