cầu cứu khẩn cấp [Tiêu đề chung chung]

C

cogaikieucang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết dạng bài toán này thì bày mình phương pháp với
Một mạch dao động gôm một tụ điện có điện dung 3500pF, một cuộn cảm có độ tự cảm 30micrô H và một điênj trở thuần 1,5 ôm . phải cung cấp cho mạch một công suất bằng bao nhiêu để duy trì dao động của nó, khi hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là 9V thì năng lượng từ trường của mạch là bao nhiêu?
 
N

ngocluanbk

cầu cứu khẩn cấp

dễ thôi bạn ơi ! coi tụ là nguồn với Uo= 9V. ta có mạch điện chứa cuộn cảm và điện trở thuần. ômega= 1:căn(LC). tính công suất tiêu thụ P= UIcosphi= U*U*R:Z*Z=U*U*R:(R*R+(L ômega)*(L ômega))= U*U*R: (R*R+ L:C). Lưu ý U = Uo:căn2.\Rightarrow P= 7mW
 
M

maiquynh_1993

theo mình :adct Wdmax=W=1/2C.Umũ2 mà W=Wdmax=Wtmax.
suy ra I mũ2 =(C.U mũ2)/L (trong đó U=Uo/căn2)
công suất cần cung cấp=công suất hao phí =I mũ2 .R
còn khi hiệu điện thế cưcf đại thì Wd mã khi đó Wt min=0
 
Top Bottom