cầu cứu các bạn

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng
a, 2 tia phân giác của 2 góc kề bù thì vuông góc với nhau

b, 2 tia phân giác của 2 góc đối đỉnh tạo thành 1 đường thẳng
bài này viết xong rồi mình mới thấy gửi nhầm chủ đề
sorry
nhưng hãy cứu mình với
mình cần gấp lắm lắm!!!!
:khi (15)::khi (133)::khi (101)::khi (154)::khi (186)::khi (90):
 
N

nguyenbahiep1

góc 1 là x

góc 2 là y

x+y = 180

phân giác góc x là x/2

phần giác góc y = y /2

vậy x/2 + y/2 = (x+y)/2 = 180 / 2 = 90


câu 2

góc tạo ra là x góc đối đỉnh cũng là x , góc kề bù là 180 - x

2 tia phân giác tạo ra góc x/2

vậy góc tạo bởi 2 tia phân giác là

x/2+x/2 + 180 - x = 180

vậy chúng thẳng hàng
 
Top Bottom