Câu cuối trong đề chuyên và đề đại trà

T

taolmdoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ) (chuyên) Cho góc xOy và một điểm M cố định nằm trong góc đó. Qua M kẻ một đường thẳng bất kỳ cắt Ox, Oy lần lượt tại A và B.
Chứng mình 1/S(OAM) + 1/S(OBM) không đổi
Bài 2) Cho 1/a + 1/c = 2/b
Tìm Min của (a+b)/(2a-b) + (c+b)/(2c-b)
 
L

lequangnam97

không, tại bây giờ sắp thi, ít người ol lắm, để mình thử sức nhé
 
D

duynhan1

Bài 2) Cho 1/a + 1/c = 2/b
Tìm Min của (a+b)/(2a-b) + (c+b)/(2c-b)
Để giảm biến đặt $x=\frac{b}{a},\ y = \frac{b}{c} \Rightarrow x+y = 2$
$$P = \frac{1+x}{2-x} + \frac{1+y}{2-y} = \frac{(1+x)(2-y) + (1+y)(2-x)}{(2-x)(2-y)} = \frac{6 - 2xy}{2+xy} $$
Đặt $t = xy \le \frac12 (x+y)^2 = 2$

Anh nghĩ thiếu điều kiện a, b, c dương rồi :)

Bài 1 ) (chuyên) Cho góc xOy và một điểm M cố định nằm trong góc đó. Qua M kẻ một đường thẳng bất kỳ cắt Ox, Oy lần lượt tại A và B.
Chứng mình 1/S(OAM) + 1/S(OBM) không đổi
Kẻ AH và BK vuông góc OM ta cần chứng minh: $$\frac{1}{AH} + \frac{1}{BK} = const$$
Bí rồi, quậy tý thôi =.=
 
Top Bottom