T
toiyeu9a3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O) có bán kính R và điểm C nằm ngoài đường tròn. Đường thẳng CO cắt đường tròn tại hai điểm A, B( A nằm giữa C và O). Kẻ tiếp tuyến CM đến đường tròn ( M là tiếp điểm). Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A cắt CM tại E và tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A cắt CM tại E và tiếp tuyến của đường tròn (O) cắt CM tại F.
1. Chứng minh tứ giác AOME nội tiếp
2. Chứng minh $\widehat {AOE} = \widehat{OMB}$ và CE.MF = CF.ME
3. Tìm điểm N trên đường tròn (O) (N khác M) sao cho tam giác NEF có diện tích lớn nhất. Tính diện tích lớn nhất đó theo R biết $\widehat{AOE} = 30^0$
P/s: Các bạn giải câu cuối thôi nhé, mấy câu trên mình làm được rồi
1. Chứng minh tứ giác AOME nội tiếp
2. Chứng minh $\widehat {AOE} = \widehat{OMB}$ và CE.MF = CF.ME
3. Tìm điểm N trên đường tròn (O) (N khác M) sao cho tam giác NEF có diện tích lớn nhất. Tính diện tích lớn nhất đó theo R biết $\widehat{AOE} = 30^0$
P/s: Các bạn giải câu cuối thôi nhé, mấy câu trên mình làm được rồi