[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O), đkính AB và điểm C thuộc (O) sao cho AC<CB. Từ O vẽ đthẳng _I_ với dây cung AC tại H. Qua A vẽ tiếp tuyến Ax của (O) cắt tia OH tại D. Cạnh DB cắt đtròn (O) tại E.
a) Cm: tam giác ABC vuông tại C và HA=HC.
b) Cm: DC là tiếp tuyến của (O)
c) Cm: DH.DO = DE.DB và ^DHE = ^DBA
d) Trên tia đối của tia EA lấy điểm F sao cho E là tđiểm cạnh AF. Từ F vẽ đthẳng _I_ với AD tại K. Cạnh FK cắt đthẳng BC tại M.
Cm: MK = MF.
Giải giúp mình câu cuối nhé. Mình cảm ơn trước nhé.
a) Cm: tam giác ABC vuông tại C và HA=HC.
b) Cm: DC là tiếp tuyến của (O)
c) Cm: DH.DO = DE.DB và ^DHE = ^DBA
d) Trên tia đối của tia EA lấy điểm F sao cho E là tđiểm cạnh AF. Từ F vẽ đthẳng _I_ với AD tại K. Cạnh FK cắt đthẳng BC tại M.
Cm: MK = MF.
Giải giúp mình câu cuối nhé. Mình cảm ơn trước nhé.