Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác MNP vuông tại M (MN>MP); D là điểm bất kì trên NP. Qua D kẻ Dx vuông góc NP và cắt MN tại E, cắt PM tại F. CMR:
a) tg MNP đồng dạng tg DFP (xong)
b) NE.MN=ND.NP (xong)
c) Gọi I là giao điểm của PE và NF. CM PI vuông góc với NF và NE.NM+PE.PI= NP^2. (xong)
d) Tìm vị trí của điểm D trên NP để PD/PN=PM/PF.
Giúp em câu d với ạ, em đang theo hướng cm tg NFP cân hoặc là MD//FN nhưng mà thấy chưa hữu ích lắm. Em cảm ơn ạ!
a) tg MNP đồng dạng tg DFP (xong)
b) NE.MN=ND.NP (xong)
c) Gọi I là giao điểm của PE và NF. CM PI vuông góc với NF và NE.NM+PE.PI= NP^2. (xong)
d) Tìm vị trí của điểm D trên NP để PD/PN=PM/PF.
Giúp em câu d với ạ, em đang theo hướng cm tg NFP cân hoặc là MD//FN nhưng mà thấy chưa hữu ích lắm. Em cảm ơn ạ!