Câu chuyển lớp từ lớp 6 lên 7

H

hangxiti12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe tải có thể tích thùng chứa là 2,5[TEX]m^3[/TEX], có thể trở tối đa 5 tấn hàng hóa. Nếu phải trở 5000 viên gạch có kích thước 5.10.20 ([TEX]cm^3[/TEX]) có khối lượng riêng 2500kg/[TEX]m^3[/TEX] thì phải trở thành bao nhiêu chuyến?

Các bạn giúp mình nha!
;);););)
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

Một chiếc xe tải có thể tích thùng chứa là 2,5cm32,5cm^3, có thể trở tối đa 5 tấn hàng hóa. Nếu phải trở 5000 viên gạch có kích thước 5.10.20(cm3)5.10.20 (cm^3) có khối lượng riêng 2500kg/m32500kg/m^3 thì phải trở thành bao nhiêu chuyến?
Gii Giải
Ta có :
Một chiếc xe tải có thể tích thùng chứa là :2,5cm32,5cm^3
\Rightarrow 5000 viên gạch có kích thước là :
5.10.20=1000(cm3)5.10.20=1000(cm^3)
\Rightarrow Đổi : 2500kg/m32500kg/m^3=2,5ta^ˊn/m32,5 tấn/m^3 ; 5 tấn =5000kg
\Rightarrow 1 viên gạch có số kg là :
2500:5000=0.5 (kg)
\Rightarrow 5 tấn có số viên gạch là :
5000:0.5=10000(viên)
\Rightarrow 5000 viên gạch chiếm 12\dfrac{1}{2} khối lượng thùng .
\Rightarrow Sẽ chia thành số chuyến là :
1000:2.5=400(chuyến)
1 chuyến có số lượng là :
10000:400=25kg
Bạn ơi đề hơi vô lý
 
Last edited by a moderator:
H

hoamattroi_3520725127

Đề không vô lý đâu em nhé! Đó là do cách làm của em sai :D

Bài giải :

Thể tích 1 viên gạch hình hộp chữ nhật là :

V=a.b.c=5.10.20=1000(cm3)V = a.b.c = 5.10.20 = 1000 (cm^3)

Thể tích 5000 viên gạch như thế là :

1000.5000=5000000cm3=5m31000. 5000 = 5000 000 cm^3 = 5 m^3

5000 viên gạch có khối lượng là :

5000.2500=12500000(kg)5000. 2500 = 12 500 000 (kg)


Chiếc xe tải có thể trở tối đa 5 tấn hàng hay 5000 kg.

Vậy muốn chở hết 5000 viên gạch thì phải chở : 12 500 000 : 5000 = 2,5 (chuyến)

Mà số chuyến luôn là số tự nhiên nên muốn chở hết 5000 viên gạch thì phải chở 33 chuyến. (nếu chở 3 chuyến thì thể tích có thể chở dc là 2,5.3=7,5(m3)>5m32,5 .3 = 7,5 (m^3) > 5 m^3 - thể tích hàng cần chở)
 
Last edited by a moderator:
H

hieu113c

Theo mình thì thế này :
Thể tích của 5000 viên gạch là :
V= 5000.10.5.20 = 5000000 cm^3= 5 m^3$
mà thùng xe chỉ chứa đc 2,5 m^3 nên 1 chuyến xe chở được (bỏ qua giới hạn của xe ):
Từ công thức D=^m_VRightarrow m=D.V=2500.2,5=6250 Kg=6.25 Tấn
Mà khối lượng của 5000 viên gạch là: 2500.5=12500 Kg= 12.5 Tấn
Nếu xe chở đc 6,25 Tấn 1 chuyến thì cần 2 chuyển là xong nhưng trên thực tế xe chỉ chở đc có 5 tấn vậy nên phải đi 3 chuyến <):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom