Toán 9 Chứng minh đẳng thức hình học

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
View attachment 173182

Câu c: Chứng minh ID=IF làm sao ạ?
giải.PNG
[tex]+,\Delta AFD\sim \Delta EHD(g.g)[/tex](tự cm )
[tex]\Rightarrow \frac{FA}{EH}=\frac{FD}{HD}\Leftrightarrow \frac{FA}{FD}=\frac{EH}{HD}[/tex] (1)


[tex]+,\Delta AFI\sim \Delta VHD(g.g)[/tex](tự cm)
[tex]\Rightarrow \frac{FA}{FI}=\frac{HV}{HD}=\frac{2HE}{HD}=\frac{2FA}{FD}[/tex](do 1)
[tex]\frac{1}{FI}=\frac{2}{FD}\Leftrightarrow FI=ID[/tex](đpcm)
 
Top Bottom