Toán 9 câu b hình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tứ giác $AMON$ là hình chữ nhật, và $N$ là trung điểm $AC\Rightarrow OM=dfrac12AC$
$\triangle MHO\sim \triangle PBC(g.g)\Rightarrow \dfrac{OM}{PC}=\dfrac{MH}{BC}\Rightarrow \dfrac{PC.MH}{OM}=BC=2R\Rightarrow \dfrac{PC.MH}{\dfrac12AC}=2R\Rightarrow \dfrac{PC.MH}{AC}=R$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom