cau b đồ thị hàm số

H

huyhoang94

Cho hàm số y = 2t/(t+1) (H)

Tìm M thuộc (H) sao cho tiếp tuyến tại M của H cắt tại 2 trục 0x ,Oy tai A,B sao cho tam giác

S(ABC) bằng 1/4

BG

M thuộc (H) --> M ( t, 2t/(t+1))

--> pt tiếp tuyến tại M là : y= 2*(x-t)((t+1)^2) +2t/(t+1) (d)

mình ko bít 1/4 là j , chắc là diện tích

A thuộc Ox --> A(a, 0) , mà A thuộc (d) --> a= t*(t+2)

tương tự B thộc Oy --> B (0,b ) . Đến đây bạn tự lm tiếp nhé

Còn S (ABC) = 1/2 OA *OB = 1/4 :):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom