Câu B của bài hàm số này làm ntn nào nhỉ giúp mình với

M

mr_trithien

Bạn giải PTHĐGĐ [tex]x^4 - (3m+2)x^2 + 3m= -1[/tex] rồi đặt [tex]t=x^2[/tex] sau một hồi giải ra [tex]t=1[/tex] và [tex]t=3m+1[/tex] . Xét cái thằng [tex]3m+1[/tex] cho thoả điều kiện [tex]x<2[/tex]. Xong, có gì sai sót các bạn chỉnh giùm
 
Last edited by a moderator:
S

soujii

Bạn giải PTHĐGĐ [tex]x^4 - (3m+2)x^2 + 3m= -1[/tex] rồi đặt [tex]t=x^2[/tex] sau một hồi giải ra [tex]t=1[/tex] và [tex]t=3m+1[/tex] . Xét cái thằng [tex]3m+1[/tex] cho thoả điều kiện [tex]x<2[/tex]. Xong, có gì sai sót các bạn chỉnh giùm

chỉ cần giải điều kiện của t theo x. những cái còn lại ko khó
 
K

kimxakiem2507

Bài giải trên có vấn đề rồi bạn ah,theo mình thì thế này
+để cắt tại 2 điểm thì có 2 trường hợp là 3m+1<0 hoặc 3m+1=1 ta được m=0 hoặc m<-1/3
(trong 2 trường hợp đó 2 giao điểm có hoành độ là +-1)
 
H

habill297

mình nghĩ cái này chỉ giải điều kiện bình thường và dùng Viet là ra mà bạn
mình chưa làm thử nhưng hướng là như vậy
 
T

thanhhieu15ttt

t ra 2 ng 1 ng là +-1 1 nghiệm là 3m +1 cho nghiệm này khác +-1 và <2 la xong và 3m+1 khác 0 luôn
 
T

thaov2

P/S:đó mới là nghiệm của t mà. x bình = t =>x=+-1 và+-căn bậc hai của (3m+1)
Mình nghĩ cách này ko đc rồi.
Bài này có lẽ ta nên dùng cực trị thì đúng hơn. Tính y' có 1 nghiệm x=0 =>y=3m. còn g(x)=2x^2 -3m-2 rồi xét nghiệm của g(x).... Mình làm mà thấy lèo nhèo quá,ko bjk đúng ko nữa. ai làm súc tichhs ngắn gọn dễ hỉu giúp với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom