Vật lí câu 89,90 ạ

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 90:
Ta có:
[tex]\frac{Fmax}{Fmin}=\frac{K(\Delta l+A)}{K(\Delta l-A)}=\frac{6}{4} => A= 0,02m[/tex]
+ Chiều dài của lò xo khi ở vị trí cân bằng:
[tex]lcb = lo + \Delta l = 50 cm[/tex]
=> Lmax = lcb + A = 50 + 2 = 52 cm
P.s: bạn ơi mai mốt nhớ đăng ảnh coi lại nha, nhìn ngược như vậy thật khó nhìn lắm luôn.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Câu 89. Có thể dùng hệ thức độc lập để tính ra A đúng không nhỉ? Vấn đề là chúng ta chưa có [TEX]\omega[/TEX].

Vị trí cách VTCB 2,5 cm lò xo không biến dạng tức 2,5 cm là độ dãn ban đầu của con lắc [TEX]\Delta L = 2,5 cm[/TEX]

Ta có [TEX]\omega^2 = \frac{K}{m} =\frac{mg}{m\Delta L} = \frac{g}{\Delta L}[/TEX]

Vậy là giải được.
 
Top Bottom