Vật lí câu 61 ,giúp e vs ạ

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
5555.jpg
Tại thời điểm t, vật 1 đang ở biên, khi đó vật 2 (lệch pha góc 60 độ) sẽ trùng với 1.

Vật 1 đi được góc bao nhiêu thì vật 2 cũng đi được góc bấy nhiêu, chúng chỉ có thể trùng nhau khi 1 đến được biên.

T/2 nhé.
 
  • Like
Reactions: Bùi thị thanh

Bùi thị thanh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
91
45
36
23
Thanh Hóa
View attachment 15259
Tại thời điểm t, vật 1 đang ở biên, khi đó vật 2 (lệch pha góc 60 độ) sẽ trùng với 1.

Vật 1 đi được góc bao nhiêu thì vật 2 cũng đi được góc bấy nhiêu, chúng chỉ có thể trùng nhau khi 1 đến được biên.

T/2 nhé.
giải thích rõ hơn giùm e đc ko ạ,e ko hiểu rõ lắm cái chỗ mà chúng trùng nhau khi đến biên.thank a nhiều
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Biểu diễn thời điểm ban đầu rồi thì em lựa lựa xem thời điểm sau chúng trùng nhau ở đâu là lấy ở đó thôi (với điều kiện là góc quét của chúng như nhau). Cái này gọi là "làm mò".

Còn nếu giải kiểu đại số thì x1 = 2Acos(wt + pi/3), x2 = Acos(wt)

Em cho x1 = x2. Áp dụng công thức 2Acos(wt +pi/3) dưới dạng cos(a+b) = cosacosb - sinasinb rồi suy ra sina phải bằng 0 => wt phải bằng pi.
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219

Em download file này về mà học, kéo xuống trang 80 sẽ có hướng dẫn về dạng này
 
  • Like
Reactions: Bùi thị thanh
Top Bottom