Vật lí câu 54 ạ

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Biểu diễn trên đường tròn như sau:
yuyu.jpg
Vật qua vị trí x lần thứ 30 sau khi thực hiện 28 chu kì (vì 1 chu kì đi qua 2 lần) và trong lần thứ 29, 30, vật quét 1 góc là a = 120 độ tức T/3.

Vậy tổng thời gian là [TEX]t = 28T + T/3 = 43s \Rightarrow T = 1,518 s[/TEX]

Trong thời gian đó, vật đi được quãng đường là:

[TEX]S = 4A.28 + A + (A - \frac{\sqrt{3}}{2}A)[/TEX] (Quãng đường đi trong 1/3 chu kì cuối tính hình chiếu từ VTCB đến biên + từ biên A đến vị trí sau).
[TEX]S = 113,134A[/TEX]

Ta có [TEX]v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{113,134A}{43} = 6,203 cm/s \Rightarrow A = 2,358[/TEX]
 
Top Bottom